PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC NHỜ VÁCH NGĂN KÍNH

Vách ngăn kính ngày nay được ứng dụng rộng rãi khi Xã hội ngày nay và tri thức đã trở thành yếu tố hàng đầu để phát triển kinh tế  thì các nước trên thế giới đều ý thức được rằng giáo dục là đòn bẩy quan trọng để đổi mới mô hình tăng trưởng và phát triển xã hội bền vững. Nhận thức sâu sắc về điều đó, việc đổi mới tư duy giáo dục trong thời đại tri thức là tất yếu, và để thực hiện mục tiêu trên chính là sự vận hành tương tác đồng bộ của các thành tố trong các phương pháp dạy học tích cực (người dạy, người học, học liệu, môi trường)

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC NHỜ VÁCH NGĂN KÍNH
PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC NHỜ VÁCH NGĂN KÍNH

Khắc phục nhược điểm của phương pháp truyền thụ áp đặt một chiều, tạo không gian đóng trong lớp học, đồng thời vừa khơi gợi được đam mê, tìm tòi khám phá của học sinh, ngoài phương pháp dạy học tích cực, lấy học sinh làm trung tâm thì việc tạo không gian dạy học cũng vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định đến chất lượng của giờ dạy học. Với thiết kế phòng học thông minh, không gian mở bằng những vách ngăn kính.

Vậy thì một dãy các phòng học thiết kế không gian mở với các vách ngăn kính có những lợi ích gì?

Với vách ngăn kính cường lực (loại tiêu chuẩn có độ dày 8 -10mm): Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ cao và làm nguội đột ngột do đó kính rất cứng (những miếng nhỏ có thể cầm ném mà không vỡ) và khi vỡ tạo thành các hạt trơn không nguy hiểm. Đảm bảo an toàn cho học sinh ở mọi lứa tuổi.

 1. Tạo phong cách thiết kế chuyên nghiệp (phòng ăn, phòng âm nhạc, phòng học kỹ năng, phòng khoa học…,) chạy theo xu hướng thiết kế mới của những trung tâm vui chơi giải trí, làm cho không khí đến trường cũng sang trọng, vui vẻ như đi chơi, tạo động lực đến trường cho những bạn nhỏ.
  PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC NHỜ VÁCH NGĂN KÍNH
  PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC NHỜ VÁCH NGĂN KÍNH
 2.  Vách ngăn cường lực cách âm tốt giữa các phòng, và tạp âm từ bên ngoài, đảm bảo lớp học có được một không gian yên tĩnh cho việc dạy và học.
 3. Với lớp học thiết kế bởi những vách ngăn kính, sẽ tạo một không gian mở, làm cho cảm giác học tập không quá nặng nề, tù túng. Tạo hứng thú học học tập và tăng khả năng tập trung.
 4. Ngoài ra còn có thể kết hợp trang trí phòng học ngay trên những vách ngăn kính bằng những công thức vui, những kiến thức bổ ích trong tầm ngắm, và dần dần những kiến thức này tự nhiên đi sâu vào tiềm thức của các em.
 5. Và một trong những lợi ích bất ngờ là  vách ngăn kính cường lực lại là giải pháp tối ưu, giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên một  cách triệt để, tránh tiếng ồn. Ánh sáng tự nhiên thông qua vách kính giúp cho phòng học trở nên tươi tắn và có sức sống hơn. Góp phần hạn chế những căn bệnh học đường như cận thị, viễn thị,….do thiếu ánh sáng, giải quyết phần nào cho con số đáng báo động của học đường hiện nay.

Vậy khi thiết kế phòng học với những vách ngăn kính cần lưu ý những vấn đề gì?

Mặt trái của những lợi ích mang đến không gian mở, vì là những vách kính trong suốt, nên dễ gây chú ý, mất tập trung cho học sinh với những hoạt động bên ngoài, vì vậy việc quan trọng là phải biết lựa chọn phụ kiện đi kèm với những mặt kính. Vì vậy chúng ta có thể:

 • Trang trí sẵn những hoa văn, những kiến thức thú vị kết hợp với một vài mẫu decal mờ trên vách kính cho những vị trí cần thiết.
 • Sử dụng những tấm rèm kéo để ngăn lại vách kính, chỉ mở ra những lúc cần thiết, linh động tùy thuộc vào tính chất của từng tiết dạy.

Hướng dẫn lắp đặt vách ngăn kính cho trường học.

 • Cần xác định rõ nhu cầu, những khu vực, cần thiết kế vách ngăn kính rồi hãy cung cấp mục đích, nội dung khu vực để được tư vấn sử dụng loại kính, kiểu cách kích thích hợp.
 • Chuẩn bị khảo sát và tính toán phương án lắp đặt, thời gian và các vật dụng cần thiết. Ở khâu này, chúng tôi sẽ đến tận trường học để khảo sát vi trí và đánh giá mục đích sử dụng cũng như dễ dàng chuẩn bị các phương tiện phù hợp với việc lắp đặt.
 • Sau khi chờ đợi hoàn thiện sản xuất vách ngăn kính cho xưởng sản xuất theo thiết kế mong muốn. Chúng tôi sẽ hoàn thiện thi công lắp đặt trong thời gian sớm nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt vách kính cường lực, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin :

CÔNG TY TNHH KÍNH XÂY DỰNG VIỆT NHẬT
Điện thoại : 0866-817-842
HOTLINE : 0937.312.322 (Kinh doanh) – 09888.22.606 (Kỹ thuật)
Email : info@vietnhatglass.com
Website : www.vietnhatglass.com

 

các ứng dụng

Kính Việt Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *